liệu thị trường bất động sản bình dương có sôi động trở lại?

bất động sản bình dương

Sau một khoảng thời gian yên tĩnh trên thị trường bất động sản Tp.HCM, hiện nay Bình Dương – vùng đất giáp ranh Tp.HCM đang bắt đầu các hoạt động liên quan đến dự án. Những diễn biến này đánh dấu một mục tiêu mới cho thị trường vùng này trong khoảng thời gian từ bây giờ đến cuối năm.

bất động sản bình dương

Trong tháng Tám, Tháng Chín và quý IV năm 2023, một loạt các dự án ở Bình Dương cùng với các sàn giao dịch khác nhau sẽ đồng loạt tiếp tục triển khai, bao gồm các dự án căn hộ mới ra thị trường cùng với giai đoạn tiếp theo của các dự án đang tiến hành. Ngoài ra, công tác bàn giao căn hộ và cấp giấy chứng nhận sở hữu cho cư dân đang sôi động trên thị trường bất động sản trong thời gian này.
Cụ thể, tại Di An, Bình Dương, dự án PiCity Sky Park của Pi Group dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng Chín năm 2023. Dự án này có diện tích 1ha và bao gồm 1.600 căn hộ với sự tham gia của một số sàn giao dịch như Ecoe Vietnam, Viet Khoi Land, Kavi Land, Đông Nam, Saigon Real và DXMN.
Trong cùng khu vực, dự án Phú Đông SkyOne do Phú Đông Group triển khai với gần 800 căn hộ, dự kiến sẽ bắt đầu từ cuối quý III đến đầu quý IV năm 2023. Đây là một dự án nhà ở giá rẻ có giá dưới 1,5 tỷ đồng mỗi căn.
Cùng với những dự án mới, công tác bàn giao căn hộ và việc thăm quan thực tế căn hộ cũng đang sôi động trong thị trường khu vực này. Gần đây, Công ty Bcons đã tổ chức bàn giao căn hộ Bcons Sala (đường Phan Bội Châu, Di An) và thông báo việc cấp 500 giấy chứng nhận sở hữu cho căn hộ Bcons Garden (giai đoạn 1). Đến nay, sau hơn 6 năm tham gia thị trường, công ty này đã giao nhận 6 dự án căn hộ trong tổng số 11 dự án được ra mắt.
Hơn nữa, tại dự án Phú Đông SkyGarden, hàng tuần có các hoạt động cho khách hàng tham quan căn hộ thực tế tại công trường dự án. Đây là một hoạt động tương đối mới mẻ trong khu vực này vì diễn ra trong khi dự án vẫn chưa được bàn giao (dự kiến bàn giao vào năm 2024).
Ở Thuận An, Bình Dương, các dự án chung cư trước đây đang tiếp tục sau một giai đoạn khó khăn trên thị trường.
Dự án Emerald 68 tại Thuận An, với diện tích 0,8 ha và 800 căn hộ, do Lê Phong và Coteccons phát triển, hiện đang chuẩn bị cho việc đặt chỗ (thời gian mở bán chính thức chưa rõ). Giá bán dự kiến dưới 45 triệu đồng/m2, với sự tham gia của Khai Hoàn Land.
Tương tự, dự án Astral City trên Quốc lộ 13, Thuận An, hiện đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ tiếp tục mở bán đầu quý 4 năm 2023.
Hơn nữa, dự án Bình Dương Tower (tên tạm thời) của Phát Đạt dự kiến sẽ giới thiệu 1.500 căn hộ vào năm 2023. Dự án này có diện tích 4,5 ha, cung cấp gần 6.000 căn hộ.
Rõ ràng rằng, sau thành phố Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản ở Bình Dương đang cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ về hoạt động mới. Khu vực này nổi tiếng với phân khúc căn hộ tầm trung, từng chiếm ưu thế cung cấp nhà ở trên thị trường miền Nam và đôi khi vượt qua thị trường căn hộ TP.HCM với loạt dự án ra mắt. Bên cạnh những dự án hiện có, khu vực này là nơi nhiều nhà phát triển nắm giữ dự trữ đất và kế hoạch phát triển dự án từ nay đến năm 2030.
Trong thông tin cập nhật mới nhất, bà Huỳnh Giang, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Savills, cho biết giá căn hộ hiện tại tại Bình Dương đang ở mức trung bình, vẫn thấp hơn đáng kể so với giá ở TP.HCM. Đồng thời, khu vực này có mạng lưới giao thông tốt với TP.HCM và các dịch vụ, tiện ích phát triển đồng bộ. Nhu cầu mua và thuê căn hộ tại Bình Dương vẫn ổn định.
“Bình Dương đang có tiềm năng lớn về nhu cầu nhà ở. Cần phát triển các dự án chất lượng để thu hút cư dân lựa chọn nơi này để ở lâu dài, ngay cả khi làm việc tại TP.HCM. Thêm vào đó, có thể thu hút các khách thuê căn hộ như các chuyên gia và kỹ sư nước ngoài trong các khu công nghiệp, vì đây là đối tượng khách hàng có tiềm năng lớn trong khu vực,” nhấn mạnh bà Giang.

 

THAM KHẢO THÊM CÁC DỰ ÁN ĐANG HOT NHẤT: The Terra Bắc GiangVlasta Sầm Sơn, Biệt Thự Vlasta Sầm Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.